Nhà thông minh và những vần đề bạn này bạn đã biết chưa ?

SmartHome – ngôi nhà đã không còn xa lạ đối với Việt Nam ngày nay.

Những ngôi nhà thông minh này đã làm thay đổi về suy nghĩ, nhận biết của chúng ta và đem đến những giá trị cực kì hữu ích. Minh là SM Connection, cùng mình điểm qua các vấn đề thường gặp trong nhà thông minh nhé

Không có sự đồng bộ.

Mặc dù tất cả các thiết bị thông minh đều có thể được điều khiển bởi ứng dụng trong smartphone, nhưng sự bất tiện khi phải mở nhiều ứng dụng khác nhau cho các loại thiết bị smart home. Điều này không những không khiến cuộc sống của bạn dễ dàng hơn mà còn trở nên rối rắm.

Cách giải quyết:

Nên chỉ sử dụng cùng một hệ sinh thái smarthome hoặc thiết bị có thể kết nối với các hệ thống phổ biến hiện nay. Như vậy bạn chỉ cần một ứng dụng duy nhất để điều khiển hàng loạt thiết bị thay vì quá tải với nhiều ứng dụng từ các thương hiệu khác nhau. Sẽ là một điểm cộng lớn nếu thiết bị của bạn có thể tương tích với Google Assistant, Amazon Alexa hoặc IFTTT để mang đến trải nghiệm dễ dàng và đa dạng một cách đồng nhất cho bạn và gia đình. Theo chúng tôi thì bạn có thể tin tưởng lựa chọn thiết bị nhà thông minh Aqara – vì chúng tôi có hệ thống riêng tân tiến và hiện đại cũng như tích hợp được các hỗ trợ nhà thông minh phổ biến hiện nay

Kết nối không ổn định

Từ camera an ninh ngưng thông báo chuyển động, đến bóng đèn thông minh không tự động tắt theo lịch… Các vấn đề về việc kết nối có thể gây khó chịu, thậm chí gây gián đoạn nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng sống.

Cách giải quyết:

Nâng cấp hệ thống wifi trong nhà. Nếu bạn đang sống trong một ngôi nhà thông minh hoặc căn hộ có diện tích lớn, bạn có thể cân nhắc xây dựng mạng lưới internet với nhiều đầu phát trong các khu vực khác nhau để đảm bảo tính ổn định của đường truyền. Lựa chọn các sản phẩm từ các hãng sử dụng công nghệ ZIgbee 3.0 như Aqara thì kể cả nhà bạn mất wifi thì thiết bị vẫn hoạt động hiệu quả.

Những cảnh báo sai

Thông minh nhưng không có nghĩa là không bao giờ nhầm lẫn. Việc thiết bị thông minh của bạn phản hồi không phải lúc hoặc gửi thông báo sai là chuyện có thể xảy ra.

Cách giải quyết:

Hãy lựa chọn những thiết bị thông minh hơn mức trung bình để hạn chế tối đa nhầm lẫn. Sử dụng camera an ninh có tích hợp AI phát hiện chuyển động mang hính dáng người, phân biệt người và động vật, hoặc xe cộ… để mang đến trải nghiệm chính xác hơn. Với camera hub G3/ G2H Pro từ thương hiệu Aqara sẽ hạn chế sai khi được trang bị nhận diện khuôn mặt, hồng ngoại ban đêm sẽ đem đến sự an toàn cho ngôi nhà bạn

Hết pin quá nhanh

Vẫn câu nói vui “hiện đại thì hại điện”, những người yêu công nghệ đôi lúc vẫn than phiền về việc các thiết bị thông minh nhanh chóng hết pin dẫn đến nhiều vấn đề phiến toái.

Cách giải quyết:

Đảm bảo các thiết bị thông minh của bạn nằm trong vùng phủ sóng wifi, cũng như smartphone, các thiết bị smarthome sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn khi phải liên tục tìm kiếm tín hiệu mạng. Nằm trong vùng phủ sóng wifi ổn định sẽ giúp thời lượng pin của thiết bị lâu hơn đồng thời kéo dài tuổi thọ pin. Đồng thời ưu tiên lựa chọn các sản phẩm sở hữu viên pin sạc bền bỉ có thể duy trì hoạt động nhiều ngày sau một lần sạc đầy.

Nguy cơ rò rỉ thông tin riêng tư

Chưa bao giờ vấn đề an ninh thông tin cá nhân lại được quan tâm nhiều như hiện nay. Nhiều người e ngại sử dụng các thiết bị smart home, cụ thể là camera an ninh thông minh, cũng một phần vì nỗi lo những thông tin, hình ảnh của bản thân và gia đình sẽ bị rò rỉ ra ngoài, thậm chí đến tay những đối tượng xấu, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Cách giải quyết:

Lựa chọn sản phẩm sao cho đúng và hợp lý khi chọn thiết bị cho ngôi nhà thông minh. Thiết bị smarthome phải có chính sách bảo mật cao, có lưu trữ riêng để tránh thất thoát bí mật riêng tư cũng như các chế độ riêng tư cho gia chủ. Có thể kế đến thương hiệu đạt chuẩn như Aqara – thương hiệu nổi tiếng khắp Châu Âu, Mỹ.

Mọi vấn đề trên đều là những hạn chế của thiết bị smarthome tuy nhiên tin dùng hệ sinh thái Aqara mọi vẫn đề đều được giải quyết. Vì :

Thiết bị sử dùng chung hệ sinh thái Aqara Home. Kết nối tốt với cá nền tảng smarthome như GoogleHome, AppleHome.

Thiết bị sử dụng sóng Zigbee 3.0 cho điều truyền nhanh, không lo bị ngoắt quãng dù wifi mất kết nối

Pin trâu , thời lượng pin lên đến 2 năm – có chế độ tự tiết kiệm pin

Có hệ thống lưu trữ đám mây riêng – đảm bảo an toàn thông tin cá nhân

Bạn đang tìm nhà phân phối thiết bị Aqara uy tín – tìm đến ngay SMART CONNECTION :

Hotline: 093.886.9759
Địa chỉ: 245A Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *