MỘT VÀI COMBO THIẾT BỊ NHÀ THÔNG MINH CHO NGƯỜI MỚI

Một số kịch bản thú vị dành cho người mới chơi Smarthome

Tự động bặt/tắt đèn khi vào nhà vệ sinh

Đây là một kịch bản vô cùng đơn giản và thường thấy nhất dành cho người mới chơi  smarthome. Bạn chỉ cần 1 cảm biến chuyển động Aqara và công tắc đèn thông minh Aqara H1 cho căn hộ chung cư hoặc Aqara D1 cho nhà phố.

Sau khi thiết lập sản phẩm trên app AqaraHome, thì mọi hoạt động của bạn vào khu vực được set-up sẵn sẽ bắt chuyển động của bạn mà bật/tắt thiết bị điện sao cho hợp lý. Như trường hợp bạn đi vệ sinh khuya đi qua hành lang, cảm biến phát hiện chuyển động trong bóng tối và sẽ ra lệnh cho công tắc thông minh bật đèn. Còn nếu không có chuyển động nào theo thời gian set-up đự đoán, cảm biến sẽ điều khiển công tắc tắt đèn đi

Combo Tự động điều khiển đèn bạn tham khảo :

(Cảm biến chuyển động P1 + Hub + Công tắc âm tường thông minh H1 )

Đón chào gia chủ về nhà

Mở cửa vào nhà sau thời gian đi làm về, và ập vào bạn là màn đen tối của căn nhà. Cô đơn, mệt mỏi và cảm thấy nhớ nhà mỗi khi về sẽ có ba má hỏi : Con đã về nhà rồi đó à ? Thì với smarthome từ Aqara sẽ luôn có người chào đón bạn về nhà mỗi tối và nói câu “ Chào mừng về nhà”.

Khi bạn mở khóa cửa thông minh Aqara , bước vào nhà và mọi thứ đã được tự động hóa. Đèn trong phòng khách sẽ được bật lên, Camera Hub quay về bạn và nói : “Chào mừng cậu về nhà”, Nếu thời tiết lạnh chế độ sưởi ấm sẽ được bật, xua tan cái lạnh lẽo của thời tiết mùa thu Hà Nội. Nếu thời tiết nóng chế độ làm mát sẽ được bật, xua tan cái nóng oi bức của cái nóng Hồ Chí Minh tháng 6. Với hệ sinh thái smarthome của Aqara sẽ khiến người mới tiếp cận sẽ vừa cảm thấy dễ dàng sử dụng và sự thấu hiểu, tiện ích đem lại cho gia chủ

Combo tự động đề xuất bạn tham khảo :

( Camera Hub + Khóa cửa Aqara + Công tắc thông minh AqaraỔ cắm thông minh + Cảm biến cửa và cửa sổ + Module chuyển mạch Aqara T1 )

Những lưu ý khi tham gia vào hệ chơi Smarthome

Giá cao nhất không phải là thứ tốt nhất bạn cần

Có rất nhiều những thiết bị tự động hóa khác nhau trên thị trường với các phân khúc giá khác nhau, nhưng giá cả không phải là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn sản phẩm. Mỗi sản phẩm đều được thiết kế để phù hợp với từng nhu cầu tiêu dùng khác nhau của các phân khúc khách hàng khác nhau, vì thế khi lựa chọn các thiết bị tự động hóa ta không cần quá lo lắng rằng thiết bị rẻ không chất lượng mà phải xem thử nhu cầu sử dụng của bản thân như thế nào và sẽ sử dụng thiết bị nào hợp lý.

Đừng quá lợi dụng tiện nghi của các thiết bị tự động hóa

Tự động hóa để tối ưu cuộc sống và giúp cuộc sống trở nên tiện lợi dễ dàng hơn chứ không phải để chúng ta trở nên lười biếng hơn. Vì thế chỉ nên thiết lập các thiết bị tự động hóa ở những trường hợp cần thiết, không cố gắng vẽ ra quá nhiều những công việc mà tự động hóa có thể không làm tốt bằng chính bạn.

Tạm kết

Tự động hóa giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng và đơn giản hơn, cũng chẳng có gì là quá khó để chúng ta bắt đầu tạo nên một cuộc sống cùng với công nghệ thông minh nếu chúng ta thật sự mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *